Friday, 23/10/2020 - 07:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kim Thượng

Học sinh Trường THCS kim Thượng chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp xuân Canh Tý 2020.

Nhân dịp chào mừng tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, thầy trò trường THCS Kim Thượng đã phối hợp với BCH Đoàn nhà trường tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ

Một việc làm ý nghĩa

 

Nhân dịp chào mừng tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, thầy trò trường THCS Kim Thượng đã phối hợp với BCH Đoàn nhà trường tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

Trước khi tổ chức lao động, thầy trò nhà trường đã tập trung viếng và thắp hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công trong khuôn viên nghĩa trang.

Với sự chỉ đạo trực tiếp và đồng hành của đồng chí Đỗ Hồng Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Thị Thanh Huyền – Tổng phụ trách đội và các cô giáo chủ nhiệm lớp  đã làm cho không khí của buổi ra quân lao động trở nên sôi nổi nhiệt tình hơn.

Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, chăm sóc từng phần mộ cho gần một  trăm ngôi mộ trong khuôn viên của nghĩa trang.

Qua công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ các em học sinh hiểu được đây chính là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường.

Đây là hoạt động không những thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên. Bên cạnh đó giáo dục các em phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ để từ đó rèn luyện cho các em lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc.

Sau một buổi chiều lao động tích cực với tinh thần xung kích, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp. Lãnh đạo nhà trường xác định: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong năm nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đây cũng là việc làm thường xuyên của thầy trò trường THCS Kim Thượng được Lãnh đạo và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 115
Năm 2020 : 3.639