Friday, 23/10/2020 - 07:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kim Thượng

Ngày 30 tháng 8 năm 2020 Đoàn Thiện nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Tân Sơn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Kim Thượng.

Lá lành đùm lá rách là một trong những truyền thống quý báu của người dân Việt Nam

Tài liệu đính kèm: Tải về

NHỮNG NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân, tấm lòng nhân ái đến với nhưngc học sinh vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt qua câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận.

Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha, ông ngày 30 tháng 8 năm 2020 tại

 UBND xã Kim Thượng Đoàn Thiện nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Tân Sơn trao các xuất quà cho các em học sinh cấp TH; THCS; THPT của xã. Các em là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập để đạt được nhiều thành tích cao.

Vâng! Những tấm long cao cả của các bác; các anh chị trong Đoàn Thiện nguyện sẽ là những lời động viên quý báu, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự trân thành; long nhân ái. Đó chính là động lực để các em học sinh sẽ cố gắng phấn đầu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả cao hơn sứng đáng là con ngoan; trò giỏi; cháu ngoan Bác Hồ.

          Các em thầm cảm ơn các bác; các anh; các chị những nhà hảo tâm đã phần nào giúp gia đình các em bớt đi được gánh nặng gia đình. Chúng em thầm hứa sẽ học tập tốt như lời Bác Hồ hằng mong mỏi:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Tác giả: Đỗ Hồng Nam
Nguồn: http://antoangiaothong.gov.vn/
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 115
Năm 2020 : 3.639